Thứ Sáu, 25 tháng 8, 2017

NHỮNG LOẠI BÁNH TRUNG THU CỦA CÁC NƯỚC

Mỗi đất nước lại có một loại bánh Trung thu đặc biệt với công thức riêng mang hương vị mỗi quốc gia.
Không chỉ ở Việt Nam mà các nước châu Á cũng có Tết Trung thu. Mỗi quốc gia lại có cách đón ngày lễ đặc biệt này theo cách khác nhau. Và món bánh truyền thống bánh Trung thu cũng vậy. Bánh trung thu của từng quốc gia có sự khác biệt về hình dạng, hương vị đại diện riêng cho nền ẩm thực của quốc gia đó.
1.   Bánh trung thu Việt Nam
Bánh trung thu Việt Nam có 2 loại :bánh nướng và bánh dẻo.  Vỏ bánh dẻo màu trắng, làm bằng bột nếp trộn với đường ngọt lịm, vỏ bánh nướng là bột mì dậy men trộn với trứng gà và rượu rồi nướng vàng ươm.
Bánh Trung thu cổ truyền Việt Nam thơm ngon, hấp dẫn với phần nhân thập cẩm, gồm hạt sen, thịt mỡ, vừng, lạp sườn, đậu xanh, lá chanh quyện vào nhau, tạo nên hương vị ngọt ngào, thơm ngậy. Bánh Trung thu thường có hình tròn, tượng trưng cho hình trăng tròn ngày rằm, sự đoàn viên, khát vọng về hạnh phúc.

2.   Bánh trung thu Trung Quốc
 Người Trung Quốc sẽ dùng những chiếc bánh tươg đối giống bánh của người Việt. Đó là loại bánh nướng hình tròn, bên trong là nhân như đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn, trà xanh, đặc biệt hơn còn có nhân xá xíu và thịt quay..Trên bề mặt chiếc bánh Trung thu bao giờ cũng được in chữ với ý nghĩa cầu may và tốt lành.
Chỉ trong đất nước Trung Quốc chiếc bánh Trung thu đã có nhiều phiên bản khác nhau. Ở Bắc Kinh, bánh Trung thu được gọi là Tự Lai Hồng và Tự Lai Bạch có nhân đường trắng, đường phèn và các loại hạt khô. Trong khi ở Vân Nam là đùi thịt lợn muối, …Bánh Trung thu ở Trung Quốc chỉ có bánh nướng, không có bánh dẻo như ở Việt Nam. 

3.   Bánh trung thu Hàn Quốc
Songpyeon là tên gọi bánh Trung thu ở Hàn Quốc, nghĩa là bánh gạo hình bán nguyệt. Bánh Songpyeon được làm bằng cách trộn bột gạo với nước nóng. Sau đó, nhồi bột và bánh với nhân đậu xanh, mè đen, hạt dẻ hoặc các loại nhân khác rồi hấp chín.
Bánh Songpyeon chín sẽ được xếp lên lớp lá thông tươi để giữ nguyên hình dạng bánh, đồng thời tạo hương vị lạ. Ngoài màu trắng truyền thống, bánh còn được biến tấu với nhiều màu sắc đẹp mắt: màu hồng từ quả dâu, xanh đậm từ ngải cứu, vàng từ bí đỏ… Bánh thành phẩm dẻo, dai, ngọt thanh, nhẹ nhàng và mang hương vị của lá thông tươi. 

4.   Bánh trung thu Nhật Bản
Bánh Trung thu ở Nhật Bản là Tsukimi Dango (thường gọi là Dango) - một loại bánh làm từ bột gạo, khá giống bánh gạo mochi, có nhiều hình dạng khác nhau, nhưng phổ biến nhất là hình tròn. Vào dịp Trung thu, bánh Tsukimi Dango được xếp chồng lên nhau như hình tháp trên một kệ gỗ. Mỗi “tháp bánh” có khoảng 15 chiếc. Bên cạnh “tháp bánh” là bình cỏ susuki và cũng có thể bày thêm một số loại hoa quả khác.

5.   Bánh trung thu Singapore
Bánh Trung thu của người Singapore khá hiện đại.Đất nước với nhiều nền văn hóa khác nhau và lịch sử khá trẻ, vì thế bánh Trung thu ở đây cũng rất đa dạng. Bánh Trung thu có vẻ cũng giống Việt Nam và Trung Quốc nhưng hương vị lại hoàn toàn khác nhau.bánh Trung thu ở đây rất đa dạng và phong phú chứ không chỉ là 2 loại bánh nướng, bánh dẻo.Có thể xem bánh dẻo nhân sầu riêng là loại bánh trung thu mang bản sắc của Singapore.
Cũng có loại bánh nướng giống như “bánh đoàn viên” của người Trung Quốc. Ở Đài Loan người ta còn thường hay ăn một loại bánh Trung thu khác có hình tròn nhiều lớp cuộn với nhau.Chiếc bánh này gọi là bánh Trung thu ngàn lớp, bên trong là nhân đậu đỏ, khoai môn.Những chiếc bánh Trung thu Đài Loan ghi điểm bởi sự tinh tế, nét thanh đượm mang hương vị hiện đại.

6.   Bánh trung thu Philiphines
Bánh Trung thu của Philippines trông đơn giản nhưng lại mang hương vị ngon, lạ. những chiếc bánh trung thu của người Philippines rất giống với những chiếc bánh bao rán đơn giản ở Việt Nam.Tuy nhiên, loại bánh này có tên là Bánh Trung thu Hopia. Nó không có màu sắc bắt mắt, cầu kỳ hoa văn nhưng lớp nhân bánh đã tạo nên thương hiệu riêng chỉ nơi này có được.
Nhân bánh được làm từ đậu xanh, đậu đỏ, thịt lợn, khoai lang tím…với công thức đặc biệt ngon vô cùng. Đặc biệt cũng từ vỏ bánh không phải rán, không phải chiên chỉ nướng thôi mà đã cắn một miếng thấy béo ngậy và giòn rụm
7.   Bánh trung thu Thái Lan
Bánh Trung thu Thái Lan có nét đặc trưng bởi sầu riêng. Thái Lan cũng có ngày lễ Trung thu trùng với ngày lễ của Việt Nam, diễn ra đúng 15/8 âm lịch.ngày này, người dân khắp đất nước Thái Lan ngồi quây quần quanh bàn thờ Quan Thế Âm Bồ Tát và Bát Tiên để cầu nguyện những điều tốt đẹp và cùng phá cỗ Trung thu.Bánh Trung thu của Thái đặc trưng là bánh nướng nhân sầu riêng cùng với 1-2 lòng đỏ trứng muối – tượng trưng cho mặt trăng tròn.
Vỏ bánh kiểu nhiều lớp như bánh Pía miền Nam của mình còn nhân bánh là nhân nhuyễn dạng như bánh trung thu nhé, ăn rất ngon chứ không quá ngọt và ngấy như bánh Pía
8. Bánh trung thu Đài Loan 
Bánh Trung thu truyền thống của Đài Loan là loại bánh có nhiều lớp da bột giòn bên ngoài, nhân đậu ngọt kết hợp với thịt lợn ướp ngũ vị hương băm nhỏ. Cách làm bánh khá đơn giản nhưng ăn thì thú vị và lạ miệng lắm đó. Bạn có thể dễ dàng làm tại nhà nha.


QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU MUA BÁNH TRUNG THU VỚI CHIẾT KHẤU CAO HÃY LIÊN HỆ :

NHÀ PHÂN PHỐI BÁNH TRUNG THU SỐNG ĐÁY
Địa chỉ : 11 Sông Đáy, Phường 2, Quận Tân Bình, TpHCM
Mail: banhtrungthu.biz@gmail.com
Để đặt hàng quý khách hãy gọi ngay số
(028) 73 011 011 - 0932 71 71 84 - 0934 033 083
>>>> Xem thêm : Bánh trung thu Tài Thông  
  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BẢNG GIÁ BANH TRUNG THU TÀI THÔNG

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bánh trung thu, từ các thương hiệu bánh nổi tiếng đến các dòng bánh hand made. Việc lựa ch...