Thứ Ba, 22 tháng 8, 2017

Bánh Trung thu dẻo nhân cốm đầy hấp dẫn

Tết trung thu gọi là tết sum vầy, dịp để các thành viên quay quần bên nhau chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống, gác lại những bộn bề cuộc sống. Cùng nhau ngắm trăng, uống trà và thưởng thức những chiếc bánh trung thu thơm ngon   Hiện nay có vài gia đình muốn vào bếp làm các loạ bánh để trao yêu thương vào những chiếc bánh. Vậy bánh trung thu được tạo ra như thế nào, hôm nay Bánh trung thu Sông Đáy sẽ hướng dẫn bạn cách làm loại bánh trung thu dẻo thơm ngon, ngọt ngào thoang thoảng vị cốm thật đáng để thưởng thức.
Nguyên liệu:
Cho phần vỏ:
- 130 gr bột nếp rang; 300 ml nước đường (loại nước đường làm bánh dẻo); 30 ml dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê tinh dầu hoa bưởi
Cho phần nhân:
- 150 gr cốm khô;70 gr đường (độ ngọt bạn có thể gia giảm); 1 chút xíu muối; 40 ml dầu; 150 ml nước cốt dừa dừa non, mè rang vàng nếu thích.

Cách làm:
Phần 1: Làm phần nhân
Cốm khô cho ra rá, xả qua nước lạnh vài lần cho sạch, loại bỏ các hạt xấu... 

Cho cốm, nước cốt dừa, đường, muối vào máy xay vài vòng cho nhuyễn. Đổ cốm ra chảo không dính cùng với dầu, muối rồi bắc lên bếp sên với lửa vừa khoảng 5 phút. 

Sau đó hạ thấp lửa sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo.


Lúc này hãy cho dừa non bào sợi và mẻ vào trộn vài phút là tắt bếp. Nhân để hơi nguội hãy vo tròn lại.
Phần 2: Làm phần vỏ bánh
Bước 1Nước đường, dầu, tinh dầu hoa bưởi cho vào âu trước. Sau đó cho bột từ từ vào dùng phới hòa từ từ và cứ thế cho bột và hoài đến khi hết phần bột. Lúc này hãy mang bao tay nhồi một lúc là bột mịn dẻo. Lấy màng thực phẩm bọc miệng âu để 6 tiếng hay qua đêm trước khi đóng bánh.

Bước 2: Chia bột bánh dẻo ra từng phần (tùy theo loại khuôn bạn làm), viên tròn lại.


Ấn các viên vỏ bột bánh dẹt xuống, cho nhân vào vo tròn.

Bước 3: Phủ 1 lớp bột nếp rang khô xung quanh bánh và khuôn, sau đó cho cục bột vào khuôn ấn mạnh tay và lấy ra nhẹ nhàng.
Bánh dẻo bạn nên bọc trong màng bọc thực phẩm hay hộp, bảo quản nơi thoáng mát. 

Với cách làm đơn giản như thế này, bạn sẽ có những chiếc bánh dẻo với độ mềm hoàn hảo và bánh để được 10 ngày vẫn mềm vẫn nét như lúc đầu. 




QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU MUA BÁNH TRUNG THU HÃY LIÊN HỆ

 NHÀ PHÂN PHỐI BÁNH TRUNG THU SỐNG ĐÁY
Địa chỉ : 11 Sông Đáy, Phường 2, Quận Tân Bình, TpHCM
Mail: banhtrungthu.biz@gmail.com
Để đặt hàng quý khách hãy gọi ngay số
(028) 73 011 011 - 0932 71 71 84 - 0934 033 083

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BẢNG GIÁ BANH TRUNG THU TÀI THÔNG

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bánh trung thu, từ các thương hiệu bánh nổi tiếng đến các dòng bánh hand made. Việc lựa ch...