Thứ Năm, 31 tháng 8, 2017

CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU NHÂN KIM SA

Trung thu tế của thiếu nhi, tết sum vầy dành cho người lớn tụ họp về  chia sẻ kinh nghiệ, trao yêu thương, tình cảm cho nhau. Cùng nhau ngắm trăng và thưởng thức những chiếc bánh trung thu, ngày nay vài gia đình muốn tự tay tạo ra những chiếc bánh trung thu cho gia đình mình. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng bạn một loại bánh trung thu đang được săn đón năm nay là bánh trung thu nhân kim sa hoặc gọi là bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy, thơm ngon và an toàn cho sức khoẻ gia đình.

Nguyên liệu làm bánh Trung thu nhân trứng muối kiểu kim sa
- 10 lòng đỏ trứng vịt muối
- 60 g sữa bột, 60 g bột custard, 500 gr nhân đậu xanh/ nhân hạt sen, 150 gr bột làm bánh nướng
- 100 g đường, 150 g bơ, 200 ml sữa đặc
- 95 gr sirô vàng (nước đường làm bánh nướng), 28 gr dầu olive, 1 thìa cà phê nước tro tàu 
- 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa sữa
Cách làm bánh Trung thu nhân trứng muối kim sa
Phần nhân trứng
- Hấp trứng khoảng 10 phút tới khi chín, để riêng cho nguội
- Đánh tan trứng trong máy xay, tiếp theo cho bột custard, sữa bột và đường vào trộn tiếp.
- Cho tiếp bơ và sữa đặc vào hỗn hợp đánh đều. Chuyển toàn bộ hỗn hợp sang một bát tô lót dưới là lớp màng bọc thực phẩm, đưa vào tủ lạnh.
- Khi hỗn hợp đông lại, chia hỗn hợp thành những viên tròn (15 g mỗi viên) gói trong giấy bọc thực phẩm, đưa vào ngăn lạnh để tới khi cứng lại.
Phần nhân đậu xanh/nhân hạt sen nghiền
- Có thể mua sẵn 500 gr hoặc tự làm. Nguyên liệu: 200 gr đậu xanh đãi vỏ, 40 gr dầu dừa (dầu thực vật), 75 gr đường, 40 gr bột custard.
- Viên nhân đậu xanh/nhân hạt sen thành những phần bằng nhau (25 gr) cán dẹt, đặt viên hỗn hợp trứng vào giữa và gói lại. Làm tương tự cho đến hết rồi đưa vào tủ lạnh để qua đêm.
Phần vỏ bánh
- Dùng 1 bát tô trộn đều sirô vàng, dầu olive và nước tro tàu.
- Rây bột vào hỗn hợp trên và trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nhào bột và bọc lại để nguyên khoảng 40 phút.
- Sau đó, chia bột thành những phần bằng nhau (40 gr phần), cán thành hình tròn dẹt.
- Đặt viên nhân bánh vào giữa, nặn bánh cho khéo đểu nhân không lộ ra ngoài. Phủ thêm chút bột quanh bánh và đặt vào khuôn, ấn nhẹ để tạo hình.

 Chuyển bánh sang khay nướng. Phun một chút nước lên bánh và nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút.
 Trong thời gian này, trộn 1 lòng đỏ trứng với 1 thìa sữa tươi để dùng phết lên bánh nướng.
Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội khoảng 10 phút, sau đó phết hỗn hợp trứng sữa lên. Tiếp tục đưa bánh vào nướng khoảng 3-5 phút tới khi bánh chuyển sang màu vàng nâu là được.
Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội và bảo quản.
QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU MUA BÁNH TRUNG THU VỚI CHIẾT KHẤU CAO HÃY LIÊN HỆ : 
NHÀ PHÂN PHỐI BÁNH TRUNG THU SỐNG ĐÁY
Địa chỉ : 11 Sông Đáy, Phường 2, Quận Tân Bình, TpHCM
Mail: banhtrungthu.biz@gmail.com
Để đặt hàng quý khách hãy gọi ngay số
(028) 73 011 011 - 0932 71 71 84 - 0934 033 083

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BẢNG GIÁ BANH TRUNG THU TÀI THÔNG

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bánh trung thu, từ các thương hiệu bánh nổi tiếng đến các dòng bánh hand made. Việc lựa ch...